Xuất sứ

Hàng nhập Âu Mỹ

Cam kết

Sản phẩm chất lượng

Đổi trả hàng

Trong vòng 5 ngày(*)

Hỗ trợ

Mua hàng 24/7

Tra Cứu đơn hàng
Thêm giỏ hàng thành công
Xem giỏ hàng và thanh toán
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
Xem giỏ hàng

3 bước đơn giản làm món sườn cay kiểu Thái

Bạn đã từng ăn sườn cay kiểu Thái chưa ? món này rất ngon nhờ thịt sườn mềm, thơm hoà vào cùng nước dùng vị chua cay, kết hợp với mùi thơm của hành ngò ăn không có ngán. 

Thái Lan vốn nổi tiếng về ẩm thực nên có rất nhiều món ngon và độc đáo. Trong đó thì món sườn cay thu hút được rất nhiều du khách khi đến thăm quan xứ sở chùa Vàng. 

Bạn có thể vào bếp tự làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn là mọi người trong nhà sẽ khen bạn hết lời.

Sườn cay Thái

3 bước làm món sườn xốt ớt kiểu Thái siêu cay

Rưới hỗn hợp nước dùng lên đĩa sườn đã bày trên đĩa. Rưới từ trên xuống, đều tay để đảm bảo các phần thịt đều thấm nước dùng.

Dưới đây là cách làm món sườn cay kiểu Thái chỉ với 3 bước đơn giản.

Nguyên liệu: (2 người ăn)

- 1 kg sườn già hoặc chọn sườn cục nguyên tảng nhiều thịt tùy thích.

- Củ cải, hành tây, hành lá, ngò rí.

- Gia vị như: tỏi, gừng, chanh, đường, hạt nêm, tiêu hạt, nước mắm, giấm.

- Ớt hiểm xanh, đỏ cắt nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch sườn với giấm và muối, để ráo nước, sau đó trần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.

- Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm.

- Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau.

- Rửa sạch hành lá, ngò rí sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Ninh sườn

- Cho 2 lít nước vào nồi cùng với rễ ngò rí, tiêu hạt, , vài lát gừng, hành tây, củ cải trắng, một muỗng cà phê muối để cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên.

- Khi nước sôi, cho sườn vào, hầm khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ liu riu để sườn mềm và chín đều.

- Vớt phần sườn để riêng ra.

Bước 3: Nước dùng

- Cho ớt vào nồi nước ninh sườn, nêm nếm cùng hạt nêm và nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Đun trong vòng 3 phút, tắt bếp. Vắt khoảng 40 ml nước cốt chanh, cho ngò và hành đã cắt nhỏ vào cùng.

Trình bày:

Đầu tiên, cho sườn lên đĩa, rồi chan nước dùng lên đều. Thịt sườn ninh thật mềm và ngọt, cùng vị nước chua cay, cộng hưởng với mùi vị của hành ngò sẽ cuốn hút vị giác, ăn hoài không chán.